Ngôn ngữ: English
Trang chủ  |   Tiện nghi của chúng tôi  |   Tuyển dụng  |   Vị trí
 
Tin tức & Sự kiện

Cháu bé bị cha đốt được tái tạo da miễn phí

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin tức & Sự kiện

Một năm sau tai nạn đau lòng, bé Vũ Quốc Linh và mẹ vẫn rong ruổi với hành trình chữa bệnh cho em. Rất may là trong hành trình gian nan ấy, bé Linh đã gặp được những tấm lòng vàng, luôn sẵn lòng giúp đỡ hai mẹ con.

Câu chuyện thương tâm về bé Vũ Quốc Linh bị cha ruột tẩm xăng đốt đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận và cảm thông từ phía cộng đồng. Chị Lê Thị Hà, mẹ của bé Linh xúc động: “Từ khi cháu bị bố đốt tới giờ, nếu không có sự đùm bọc, che chở, giúp đỡ của cộng đồng thì mẹ con tôi không thể sống nổi”.
 
Quả thật, những tưởng không thể cứu được tính mạng, nhưng bé Vũ Quốc Linh cuối cùng đã vượt qua những tháng ngày nguy kịch nhờ sự chung tay cứu giúp của rất nhiều đơn vị, trong đó có BV Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương), nơi đang tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ vết sẹo bỏng cho em.
 
src=/web/hanhphuc/data/upload_file/image/image/kham(1).jpg
Bác sĩ khoa Gây mê hồi sức, BV Hạnh Phúc chăm sóc Vũ Quốc Linh
 
src=/web/hanhphuc/data/upload_file/image/image/w1.jpg
Bác sĩ Joo Kwoo đang điều trị cho bé Linh
 
Tháng 10/2011, bệnh viện đã chủ động liên hệ gia đình bé Linh và sắp xếp chuyến bay cho em vào miền Nam. Sau quá trình theo dõi, bác sĩ Joo Kwoo, chuyên gia của Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ JK (đối tác của BV Hạnh Phúc) cho rằng bé Vũ Quốc Linh có thể phẫu thuật tái tạo da bằng phương pháp điều trị tế bào gốc.
 
Liệu pháp tế bào gốc sẽ làm mềm vết bỏng và giúp tái sinh da mới như bình thường. Tế bào gốc sẽ được lấy từ tủy xương của chính em - được cấy trong phòng thí nghiệm từ 3-4 tuần. Khi có đủ lượng tế bào gốc, lượng tế bào này sẽ được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch và lên vết thương 3-4 lần. Quá trình điều trị và phục hồi sẽ phải kéo dài đến tuổi vị thành niên.
 
src=/web/hanhphuc/data/upload_file/image/image/2t.jpg
Bé Linh và mẹ tại Hàn Quốc
 
 
Tháng 9 năm nay, Linh cùng mẹ tới Seoul (Hàn Quốc) để bắt đầu lần trị liệu đầu tiên. Tế bào gốc của em đang được cấy tại phòng thí nghiệm tế bào gốc của JK. Hiện giờ bé đã sang Hàn Quốc lần nữa để được tiêm tế bào gốc.

Việc điều trị của bé Vũ Quốc Linh đang diễn ra tốt đẹp, mong là tương lai không xa, ngoại hình của bé Linh sẽ cải thiện hơn trước khi bé đến tuổi đi học, giúp bé tự tin khi tới trường cùng bè bạn.

(Theo Dân Trí)


Các bài viết khác

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash playerCÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Địa chỉ: Số 18 Đại lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận an, Tỉnh Bình dương.

Điện thoại: 1900 6765 Email: info@hanhphuchospital.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3700725416

Ngày cấp: 20/12/2017 Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình dương.