Ngôn ngữ: English
Trang chủ  |   Tiện nghi của chúng tôi  |   Tuyển dụng  |   Vị trí
 
Tin tức & Sự kiện

Lựa chọn nơi sinh an toàn

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin tức & Sự kiện

(Ba bau) - Lựa chọn nơi sinh an toàn và tin cậy đóng vai trò quan trọng giúp các bà mẹ vượt cạn một cách tốt đẹp.
 

Với tâm lý lo sợ, ngày càng nhiều thai phụ quan tâm đến việc theo dõi và quản lý thai kỳ tại những bệnh viện tuyến trên. Việc này vô tình lại càng làm gia tăng áp lực lên các bệnh viện lớn vốn đã quá tải và càng khó có thể chăm sóc các thai phụ sát sao.
 

Theo bác sỹ Phạm Thị Ngọc Diệp (Khoa sản, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc), trong hơn 20 năm công tác tại bệnh viện Từ Dũ với hơn 7 năm tại khoa cấp cứu, riêng số lượng bệnh nhân được bác sỹ Diệp theo dõi thai kỳ và đỡ sinh, có rất ít các ca xảy ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Bác sỹ Trần Ngọc Hải- Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Phụ sản Từ Dũ cho biết, tại Việt Nam cứ 100 nghìn ca sinh có 75 ca tai biến tử vong (0.075%) và thường là những tai biến xảy ra ngoài ý muốn, nhanh và khó can thiệp do không tiên lượng được. Theo bác sỹ Diệp, để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn, thời gian theo dõi thai kỳ rất quan trọng. Các thai phụ nên theo dõi thai định kỳ với 1 bác sỹ hoặc tại 1 cơ sở uy tín nhất định. Như vậy, bác sỹ hoặc cơ sở đó có thể theo dõi lịch sử bệnh án và quá trình phát triển thai nhi xuyên suốt thai kỳ.
 

src=/web/hanhphuc/data/upload_file/image/Events/luachon_1.jpg

(Nguồn: Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc)
 

Theo điều dưỡng Nguyễn Thúy Nga với hơn 20 năm công tác tại các bệnh viện lớn như Hùng Vương, Từ Dũ, các thai phụ thường lựa chọn nơi sinh dựa vào uy tín của bác sỹ nơi đó mà quên mất những yếu tố khác cũng quan trọng không kém. Đó là đội ngũ hỗ trợ bác sỹ và trang thiết bị, phương tiện y khoa. Chị Nga lý giải rằng, với thực trạng thiếu hụt nhân sự bác sỹ nói chung và bác sỹ sản phụ khoa nói riêng thì đội ngũ phụ tá cho bác sỹ sẽ hỗ trợ cho bác sỹ đưa sản phụ vượt qua cuộc sanh an toàn. Đội ngũ này bao gồm các nữ hộ sinh, sẽ giúp ghi nhận lại các chỉ số, theo dõi chuyển biến của thai phụ trong quá trình chuyển dạ, kịp thời ứng biến cùng bác sỹ khi có biến chứng xảy ra.
 

Theo khuyến cáo của WHO, trong một cuộc sinh cần phải có 1 bác sỹ nhi sơ sinh để hồi sức, cấp cứu cho bé ngay tại phòng sinh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, mẹ tròn con vuông, các bà mẹ tương lai cũng nên tìm hiểu thông tin này từ bệnh viện hay cơ sở y tế được lựa chọn là nơi bé chào đời.
 

Chị Tường Uyên, nhà ở Gò Vấp, vừa sinh bé trong tháng 5 tại bệnh viện Hạnh Phúc chia sẻ rằng chị cũng rất lo lắng khi đọc tin tức về những ca sinh gặp biến chứng vừa qua; đặc biệt là khi bác sỹ chẩn đoán chị bị nước ối ít. Được theo dõi kỹ trong những tuần cuối của thai kỳ, cuối cùng chị cũng vượt cạn an toàn. Bác sỹ nhi sơ sinh cũng tham gia trong cuộc mổ sinh nên con trai chị được hồi sức và chăm sóc ngay từ khi vừa ra khỏi bụng mẹ. Từ kinh nghiệm của mình, chị cho rằng, các bà mẹ tương lai nên theo dõi thai kỳ đều đặn, ghi lại các câu hỏi muốn hỏi trước khi khám thai để tránh việc quên các chi tiết muốn hỏi khi gặp bác sỹ. Quan trọng là các bà mẹ nên chủ động tìm hiểu thông tin để tránh việc lo lắng không cần thiết tạo căng thẳng cho bản thân và thai nhi.
 

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quốc tế HẠNH PHÚC Phòng khám Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quốc tế HẠNH PHÚC
www.hanhphuchospital.com Lầu 2 tòa nhà Saigon Trade Centre, số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
Đại lộ Bình Dương, Thị xã Thuận AnTỉnh Bình Dương ĐT: (84) (8) 39 111 860
ĐT: (84) (650) 363 60 68  

 

www.eva.vn

 


Các bài viết khác

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash playerCÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Địa chỉ: Số 18 Đại lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận an, Tỉnh Bình dương.

Điện thoại: 1900 6765 Email: info@hanhphuchospital.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3700725416

Ngày cấp: 20/12/2017 Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình dương.