Ngôn ngữ: English
Trang chủ  |   Tiện nghi của chúng tôi  |   Tuyển dụng  |   Vị trí
 
Tin tức & Sự kiện

Những lưu ý cho các ba mẹ về chọn bệnh viện sản để sinh bé an toàn nhất

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin tức & Sự kiện

 

Từ khi có ý định mang thai, cho đến cấn bầu, và cả thai kỳ nhiều ba mẹ đã có ý muốn tìm hiểu các bệnh viện sản để chọn nơi hạ sinh an toàn. Để mẹ tròn con vuông, các ba mẹ nên lưu ý những điều sau nhé!

 

Người ta vẫn nói rằng, cửa sinh là cửa tử, ranh giới này cận kề và mong manh đến dường nào. Thế nên việc lựa chọn nơi theo dõi thai kỳ, nơi sinh bé, là mối quan tâm lớn cho các mẹ bầu và người thân.

 

Để chọn nơi sinh bé an toàn, các ba mẹ cần lưu ý những điều sau đây. Và với tất cả những điều này, điều tiên quyết vẫn là các ba mẹ cần biết tới những dấu hiệu thời điểm sắp sinh con hay dấu hiệu nếu có nguy cơ gì cần đến bệnh viện gấp nhé. Chứ nếu để quá muộn thì lúc ấy sẽ khó lòng lựa chọn lắm!

 

Niềm


Điều đầu tiên cần có và cũng mặc định luôn trong bài, đó là nơi các ba mẹ lựa chọn là bệnh viện sản hay bệnh viện có chuyên khoa sản. Các trường hợp bệnh viện chuyên khoa khác hay với những trường hợp gia đình lựa chọn việc sinh tại nhà hay sinh tại nhà hộ sinh thì không thuộc nội dung đề cập đến dưới đây, các ba mẹ nhé.

 

Các điều cần lưu ý cho ba mẹ khi chọn bệnh viện sản (hay có chuyên khoa sản) để sinh bé đó là:

 

1. Địa điểm bệnh viện thuận tiện cho việc di chuyển từ nhà tới bệnh viện

 

Mẹ nào cũng áng chừng ngày dự sinh được nhưng sinh đúng ngày dự sinh thì rất hiếm. Mà những cơn chuyển dạ thường đến bất ngờ. Tất nhiên trước đó cơ thể sẽ có những dấu hiệu nhận biết để các mẹ chuẩn bị. Nhưng tùy vào cơ địa của mỗi mẹ, có những mẹ chuyển dạ rất nhanh hoặc có những mẹ gặp nguy cơ cao trong thai kì khiến bé đòi ra sớm hơn bình thường. Lúc đó thì địa điểm bệnh viện mà các ba mẹ dự định chọn trước rất quan trọng. Nhiều sản phụ lựa chọn bệnh viện xa quá hay đường đi từ nhà tới bệnh viện phải đi qua nhiều tuyến phố đông đúc, chật chội, kẹt xe,… mà lại lên cơn đau đẻ vào giờ cao điểm nữa, thì việc gọi xe cấp cứu hay di chuyển vào bệnh viện cực kỳ khó khăn.

 

Thế nên, để việc sinh nở được diễn ra tại bệnh viện (chứ không phải trên đường!!!) với sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sản khoa để mẹ tròn con vuông, thì các ba mẹ cần chọn những bệnh viện không quá xa và nằm trên tuyến đường lớn thuận lợi cho việc di chuyển nhé.

 

2. Giá thành các gói sinh ở bệnh viện có phù hợp với gia đình mình không

 

Các ba mẹ rất dễ dàng tìm được thông tin review về các gói sinh của các bệnh viện. Chi phí có rất nhiều mức, từ bệnh viện công đến các bệnh viện tư, thậm chí ở các bệnh viện công cũng sẽ có khoa và phòng dịch vụ nếu gia đình có nhu cầu. Các ba mẹ cũng nên tham khảo các khoản chi trả của bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ nếu như mẹ bầu có đóng bảo hiểm trước đó nhé. Điều này cũng giúp cho gia đình tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Người phụ nữ nào khi đi sinh cũng có tâm lý được quan tâm hết sức và có môi trường bệnh viện dễ chịu cả. Nên khi lựa chọn nơi sinh, hẳn gia đình cũng sẽ tìm hiểu kỹ về chất lượng chuyên môn và dịch vụ của từng bệnh viện. Và chắc chắn không thể bỏ qua việc tìm hiểu mức giá các gói sinh ở các bệnh viện.

 

Về các gói sinh ở các bệnh viện hiện tại có rất nhiều gói, nên các ba mẹ đừng quá lo lắng nếu như muốn lựa chọn vào một bệnh viện “có tiếng” là chi phí đắt đỏ, vì ở các bệnh viện quốc tế cũng có những gói sinh giá trung bình ở các phòng chung cho nhiều sản phụ; và ngược lại, nếu lựa chọn vào một bệnh viện công như bệnh viện Từ Dũ chẳng hạn, các ba mẹ cũng có thể lựa chọn gói sinh dịch vụ, thậm chí có cả gói sinh gia đình, sẽ cho người thân vào cùng trải nghiệm cuộc lâm bồn cùng với mẹ bầu.

 

Các ba mẹ hãy tham khảo thật kỹ chi phí các gói sinh của các bệnh viện khác nhau, và tùy vào kinh tế gia đình và mong muốn về dịch vụ như thế nào để lựa chọn gói sinh hợp lý!

 

3. Chuyên môn và chất lượng bệnh viện sản

 

Có quá nhiều trường hợp thương tâm về sự cố sản khoa từ trước tới nay. Làm thế nào để cuộc sinh thành của mình được mẹ tròn con vuông, mọi sự suôn sẻ? Trước hết các mẹ phải xem xét kỹ về tình trạng sức khỏe bản thân và thai nhi. Nếu mọi thứ bình thường thì dễ dàng hơn, việc đỡ sinh cũng nhẹ nhàng. Nhưng với những phụ nữ có thai kỳ nguy cơ cao, thì việc lựa chọn bệnh viện sản có chuyên môn và chất lượng cao cực kỳ cần thiết.

 

Bác


Bác sĩ Cam Ngọc Phượng, trưởng khoa Hồi Sức Sau Sinh, Bệnh viện Hạnh Phúc - một bệnh viện chuyên sản nhi đạt con dấu vàng chất lượng JCI (chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng y tế và an toàn người bệnh), cũng là người đã chứng kiến và trực tiếp cấp cứu hàng trăm đứa trẻ gặp nguy cơ cao ngay thời khắc sau sinh cho biết: “Một trong những điều quan trọng khi lựa chọn một bệnh viện đáng tin cậy là khi đến với bệnh viện, các bà mẹ có thể yên tâm vì cả mẹ và bé đều được chăm sóc trong một môi trường an toàn, không lây nhiễm chéo, và chất lượng y tế đảm bảo. Đặc biệt là những trường hợp con có bệnh lý như sinh non, nhẹ cân, bé có thể được cứu sống kịp thời bởi đội ngũ nhân lực có trình độ và kinh nghiệm, với kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại.”

 

Bởi vậy, sự lựa chọn đúng cho nơi sinh con, và tìm hiểu kỹ các thủ tục, các bước chuẩn bị trước khi đi sinh, sẽ giúp cho sản phụ lẫn người thân đỡ hoang mang, việc đi sinh được chu đáo hơn. Và quan trọng nhất, đó là sự an toàn về tính mạng, sức khỏe cho cả mẹ và con. Các ba mẹ hãy lưu ý kỹ những điều trên để mẹ tròn con vuông, trải nghiệm đi sinh suôn sẻ và nhiều niềm vui cho cả gia đình nhé!

 

Nguồn: Beyeu.com


Các bài viết khác

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash playerCÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Địa chỉ: Số 18 Đại lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận an, Tỉnh Bình dương.

Điện thoại: 1900 6765 Email: info@hanhphuchospital.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3700725416

Ngày cấp: 20/12/2017 Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình dương.