Ngôn ngữ: English
Trang chủ  |   Tiện nghi của chúng tôi  |   Tuyển dụng  |   Vị trí
 
Tin tức & Sự kiện

TẠI SAO CẦN KHÁM PHỤ KHOA ĐỊNH KỲ

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin tức & Sự kiện

 

 

 

 

 

Nhân ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ, bác sỹ Lê Văn Hiền - Cố vấn cao cấp Sản phụ khoa của Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Tại Sao Cần Khám Phụ Khoa Định Kỳ” cho nữ nhân viên Tập đoàn P&G tại văn phòng P&G - Kumho Asiana Plaza, Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM. Với phong cách tư vấn vô cùng tâm lý, hài hước của bác sỹ đã thu hút rất nhiều chị em quan tâm thảo luận và đặt câu hỏi.

 

/

Bác sỹ Lê Văn Hiền Cố vấn cao cấp Sản phụ khoa của Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc

 

Mở đầu buổi nói chuyện bác sỹ dùng ngôn ngữ dí dỏm đời thường để giải thích cho mọi người một cách dễ hiểu nhất về giải phẫu học cơ quan sinh dục, lý giải hiện tượng “đèn đỏ” của phụ nữ qua đó bác sỹ chia sẻ thông tin và giải đáp thắc mắc về những biện pháp tránh thai cùng các căn bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay như: U Lạc Nội Mạc Tử Cung, U Bì Buồng Trứng, U Xơ Tử Cung, Viêm Âm Đạo Do Nấm, Viêm Vùng Chậu Do Chlamydia, Nhiễm Chlamydia Trachomatis, Ung Thư Cổ Tử Cung v.v.

Trong đó, bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung (UTCTC) được đông đảo các chị em quan tâm thảo luận và đặt câu hỏi nhiều hơn cả bởi những con số đáng báo động hiện nay: “Toàn cầu, mỗi 2 phút có 1 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này. UTCTC là ung thư gây tử vong hàng thứ 2 ở phụ nữ.” Hầu hết chị em vỡ lẽ ra nhiều điều mà trước nay từng có nhận định sai về UTCTC như: Ung thư là do di truyền, Ung thư là “bản án tử” hay Ung thư là “trời kêu ai nấy dạ” không phòng ngừa được.

 

/ 

 

Bác sỹ Hiền chia sẻ, thực chất UTCTC không phải do di truyền hay do viêm nhiễm sinh dục, do thiếu vệ sinh mà bệnh gây ra hầu hết do vi-rút HPV (Human Papiloma Virus). Nhiễm HPV các nhóm nguy cơ cao, tồn tại lâu dài ở cổ tử cung sẽ dẫn đến những bất thường ở cổ tử cung và tiến triển thành UTCTC. Với những con số bác sỹ đưa ra từ các nghiên cứu của y học - người ta ước tính rằng, khoảng 80% phụ nữ có ít nhất một lần nhiễm HPV trong suốt cuộc đời họ.

Tuy nhiên, nếu các chị em phụ nữ chủ động tiêm ngừa vắc-xin cũng như thường xuyên theo dõi sức khỏe và khám phụ khoa định kỳ xét nghiệm HPV và phết tế bào cổ tử cung để phát hiện nguy cơ bệnh thì cơ hội phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này là hoàn toàn có thể. Chủng ngừa bằng vắc-xin song song với tầm soát UTCTC định kỳ sẽ giúp phụ nữ phòng ngừa bệnh tối ưu.

 

 

 

 

/ 

Hình chụp lưu niệm cùng chị em nhân viên P&G

 

Trong thời lượng một buổi trưa hạn hẹp, dù đã chia sẻ và giải đáp một khối lượng lớn câu hỏi và tư vấn cho các chị em nhân viên nữ P&G, nhưng buổi nói chuyện vẫn đầy hào hứng đến tận phút cuối. Đây thực sự là một món quà đặc biệt bổ ích và ý nghĩa mà ban lãnh đạo Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc mang đến cho chị em phụ nữ nhân dịp 8/3.


Các bài viết khác

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash playerCÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Địa chỉ: Số 18 Đại lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận an, Tỉnh Bình dương.

Điện thoại: 1900 6765 Email: info@hanhphuchospital.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3700725416

Ngày cấp: 20/12/2017 Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình dương.