Ngôn ngữ: English
Trang chủ  |   Tiện nghi của chúng tôi  |   Tuyển dụng  |   Vị trí
 
Tin tức & Sự kiện

Từ cô sinh viên Bách Khoa trở thành bác sỹ Nhi Khoa danh tiếng

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin tức & Sự kiện
bshanhle

Những ai đã từng đưa con đến khám bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh Lê
- Trưởng Khoa Nhi Bệnh Viện (BV) Quốc Tế HẠNH PHÚC
chắc hẳn không khỏi ấn tượng bởi thái độ chu đáo, ân cần, hết lòng tận tâm của bác sỹ. Nguyên là Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành Phố Hồ Chí Minh, với những bằng cấp tốt nghiệp và tu nghiệp chuyên ngành Nhi khoa tại nhiều trường đại học và bệnh viện danh tiếng trong nước và thế giới, ít ai biết rằng bác sỹ Lê đã từng có thời là cô sinh viên Bách khoa, chỉ đam mê toán lý hóa và hoàn toàn không hề có ý muốn theo đuổi ngành Y.

(Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh Lê thăm khám bệnh nhi tại BV Quốc tế HẠNH PHÚC).

Trong một buổi trò chuyện thân mật, bác sỹ tâm sự: “Mình vốn sinh ra trong gia đình truyền thống ngành Y, nhưng hồi bé đi theo mẹ vào bệnh viện, thấy mẹ tiêm khám cho các em bé khác mà thương, sợ lắm, không bao giờ dám nghĩ mình sẽ theo ngành này. Quả thật việc mình đến với nghề bác sỹ hoàn toàn là một cái duyên, mà càng theo càng ham, càng cảm thấy yêu nghề nhiều hơn.” Sự tình cờ bước vào nghề của bác sỹ bắt nguồn từ chế độ học bổng du học dành cho sinh viên tài năng khi thi vào đại học Bách Khoa vào những năm 80. Tuy nhiên, theo một ngã rẽ khác tình cờ của số phận bác sỹ đã theo học bổng chuyên ngành Nhi Khoa tại đại học Y Khoa Odessa, USSR. Bác sỹ chân thành tâm sự: “Thoạt đầu, mình cũng chỉ học để lấy kiến thức. Vì muốn hiểu nhiều, biết nhiều nên cứ cố gắng học tập, nghiên cứu, đến khi tốt nghiệp dần tự nhận thấy có năng lực phù hợp nên theo ngành, là ngành chọn mình chứ mình không hề chọn ngành.”


Khi còn trẻ, bác sỹ Lê là người rất cầu tiến. Thoạt đầu mới bước chân vào nghề, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn nên bác sỹ luôn hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ khám, chữa bệnh và nghiên cứu để đúc rút kinh nghiệm. Bác sỹ đã từng có một thời gian dài làm trong ngành Hồi sức cấp cứu Nhi, khám chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân nguy kịch. Bác cũng đã được tín nhiệm giao phó đảm nhiệm cương vị cao tại bệnh viện Nhi lớn của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên,tình cảm của bác sỹ đối với nghề nghiệp không bắt nguồn từ những bằng cấp, chứng nhận hay những thành tựu đáng nể, mà lại từ một điều tưởng chừng đơn giản nhưng cũng thiêng liêng hơn rất nhiều: “tình mẫu tử”. Bác sỹ chân tình kể: “Hồi còn trẻ, mình đã từng coi nghề bác sỹ chỉ như một công việc. Mình hoàn thành việc khám, chữa là đã thực hiện tốt bổn phận. Chỉ đến khi làm mẹ, mới thực sự cảm nhận được một tình yêu thiêng liêng với trẻ nhỏ và dần thấy bản thân may mắn vì có khả năng giúp đỡ, cứu chữa bệnh nhân.”


Sau đó, bác sỹ đã tham gia nhiều chương trình khám chữa từ thiện, các chương trình trợ giúp về y tế của Liên hợp quốc cho các em bé ở khu vực khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Là một bác sỹ giỏi, hết lòng tận tâm với nghề nghiệp, bác sỹ không ngần ngại tiếp nhận và khám chữa cho rất nhiều trường hợp nguy kịch nhưng không có khả năng chi trả viện phí. Chứng kiến bác sỹ ân cần khám cho bệnh nhân, chúng tôi hoàn toàn cảm nhận được tình cảm từ từng cử chỉ nâng niu của bác. Bác sỹ chia sẻ: “Với bệnh nhân nhi, đặc biệt là những bệnh nhân năng, phải cách ly với gia đình, bác sỹ cần chăm sóc, gần gũi như người nhà mới có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.” Chẳng trách đã từ rất lâu, bác sỹ luôn được bệnh nhân quý mến bởi bác không chỉ có tài năng mà còn có cả y đức và sự tận tình, coi mỗi bệnh nhân như con, cháu của chính mình. Quả thật, để đạt được thành công trong nghề Y, người bác sỹ không những cần có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế mà còn phải có lòng yêu nghề, sự thông cảm và tình cảm đối với bệnh nhân. Kính chúc những lương y như bác sỹ Lê sẽ luôn phát triển và thành công để góp phần mang lại sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình và xã hội.

 

Nguồn: Bệnh Viện Hạnh Phúc

Các bài viết khác

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash playerCÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Địa chỉ: Số 18 Đại lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận an, Tỉnh Bình dương.

Điện thoại: 1900 6765 Email: info@hanhphuchospital.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3700725416

Ngày cấp: 20/12/2017 Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình dương.